તમ્બાકું, દારૂનું સેવન, મેદસ્વીતા, વધુ પડતો ચરબીવાળો ખોરાક, શારીરિક શ્રમનો અભાવ, ખોરાકમાં ફળો અને શાકભાજીનો અપૂરતો ઉપયોગ, ઔધોગિક પ્રદૂષણ, કેટલાક જીવાણુંઓ આ પરિબળો ઉપરાંત વધતી ઉંમર પણ કેન્સર થવા માટેનું એક કારણ છે.WHO ના એક અહેવાલ મુજબ, વર્ષ ૨૦૧૮માં, રાષ્ટ્રીય કેન્સરના રોગને કારણે લગભગ ૯૬ લાખ લોકોના મોત નીપજ્યા હતા.
મૃત્યુના આ આંકડા જોઈને, તમે આ ભયાનક રોગની કલ્પના મેળવી શકો છો. ફિટનેસ નિષ્ણાતો કહે છે કે જો કોઈ વ્યક્તિ સ્વસ્થ આહારનું પાલન કરે છે અથવા તેના આહારમાં કેટલીક મહત્વપૂર્ણ બાબતોનો સમાવેશ કરે તો કેન્સરથી બચી શકાય છે. તો ચાલો જણાવી દઈએ એ વસ્તુ વિશે.જો તમે કેન્સરથી બચવા માંગો છો, તો પછી વિટામિન અને પૌષ્ટિક આહાર લો
તમારા આહાર ચાર્ટમાં લીલા અને પાંદડાવાળા શાકભાજીનો સમાવેશ કરો.ઇંડા, મશરૂમ્સ, ગાજર, કોબી, ટામેટા ખાઓ, કારણ કે શાકભાજી અને ફળો વિપુલ પ્રમાણમાં હોય છે. જે આપણને કેન્સરથી સુરક્ષિત રાખવામાં મદદ કરે છે.એલિયમ કમ્પાઉન્ડ જે કેન્સરને દૂર કરવા માટે ઉપયોગી છે તે લસણમાં જોવા મળે છે.
સ્તન અને પ્રોસ્ટેટ કેન્સરની સાથે, તે અન્ય ઘણા પ્રકારના કેન્સરને દૂર કરવામાં પણ મદદગાર છે. કેન્સરમાં લસણ ઉપરાંત ડુંગળી ફાયદાકારક છે.મેડિકલ ડેલીના એક રિપોર્ટ અનુસાર ડ્રેગનફ્રૂટમાં વિટામિન-સી ઉપરાંત કેરોટીન પણ મળી આવે છે. તેમાં ઘણા પ્રકારના એન્ટી-કાર્સિનોજેનેટિક તત્વો છે જે ટ્યુમરનું જોખમ ઘટાડી શકે છે.
એક અધ્યયન મુજબ ડ્રેગનનાં લાલ રંગના ભાગ ખાવાથી પ્રોસ્ટેટ કેન્સરનું જોખમ ઓછું થાય છે.સ્તનના કેન્સરને રોકવામાં દાડમ ખૂબ મહત્વની ભૂમિકા નિભાવે છે. પોલિફેનોલ દાડમમાં જોવા મળે છે, જે કેન્સરને વધતા અટકાવે છે. વર્ષ ૨૦૦૯નાં થયેલા એક અભ્યાસના અહેવાલ મુજબ, દાડમના રસમાં સ્તન કેન્સરથી બચવાના ગુણધર્મો છે.
પરંતુ કોઈ પણ વસ્તુનું સેવન કરતા પહેલા ડોક્ટરની સલાહ જરૂરથી લેવી.કારેલા શરીરમાં કેન્સરના કોષોને વધતા અટકાવે છે, સેન્ટ લૂઇસ યુનિવર્સિટીના એક રિપોર્ટ અનુસાર. ઉંદર પર કરવામાં આવેલા આ સંશોધનમાં, એવું જાણવા મળ્યું છે કે કારેલા કેન્સરની ટ્યુમરને ૫૦% સુધી વધતા રોકે છે. તમારા આહારમાં નિયમિત રીતે કારેલાનું શાક ખાઓ અને અમુક અંશે કેન્સરથી બચી શકો છો.
Leave a Reply