નારંગી ત્વચાને સ્વસ્થ અને યુવાન રાખે છે.તેમાં વિટામિન સી અને બીજા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. વિટામિન સીની માત્રા વધારે હોવાથી, તે ત્વચાને સમૃદ્ધ પોષણ આપે છે અને બાહ્ય જોખમોથી બચાવે છે.નારંગીમાં ચરબી, કોલેસ્ટરોલ અને સોડિયમનું પ્રમાણ નહીવતના માત્રામાં હોય છે.જે આ નારંગી હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે.
આ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ વિટામિન ત્વચાને સૂર્ય કિરણો અને પર્યાવરણીય પ્રદૂષણથી થતા નુકસાનથી સુરક્ષિત કરે છે. તે કોલેજનની રચનામાં પણ મદદ કરે છે, ત્વચાની સ્થિતિસ્થાપકતા વધારે છે અને કરચલીઓ ઘટાડે છે.તેનું સેવન ખાધેલા ખોરાકને સારી રીતે પચાવવા માટે ઉપયોગી છે
તેવી જ રીતે ખોરાકના એક પહેલા નારંગી ખાવી એ ભૂખ વધારવામાં મદદ કરે છે.અતિ આહારથી જેમની હોજરી નબળી પડી ગઈ હોય અને ખોરાક બરાબર પચતો ન હોય તેમના માટે નારંગી ઉત્તમ ઔષધ સમાન છે.કિડનીના પત્થરો અટકાવે છે (કિડની સ્ટોન્સ રોકે છે) નારંગીમાં હાજર વિટામિન સી કિડની માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે.
આ યુરિનમાં સાઇટ્રેટના સ્તરમાં વધારો કરે છે. સાઇટ્રેટ યુરિનમાં હાજર એસિડ્સને તટસ્થ કરે છે અને યુરિક એસિડ અને કેલ્શિયમ ઓક્સાલેટના સ્ફટિકીકરણને કિડનીના પત્થરમાં ફેરવવાથી અટકાવે છે. તેથી, નારંગીના નિયમિત સેવનને લીધે, કિડનીમાં કેલ્શિયમ ઓક્સાલેટ કિડની સ્ટોનની રચના થવાની સંભાવના ખૂબ ઓછી છે.
નારંગી નું સેવન કરવાથી વજન પણ ઓછું થાય છે. આ ફળ ખાવાથી શરીર ચરબી ઝડપથી બર્ન થાય છે.જાડાપણું ઘટાડવાની પ્રક્રિયામાં નારંગી ખૂબ ફાયદાકારક છે. તેમાં હાજર ઉચ્ચ ફાઇબર અને વિટામિન સી વજન ઘટાડવાની પ્રક્રિયામાં વધારો કરે છે.
વજન ઓછું કરવામાં મદદ તો કરે જ છે સાથે પુષ્કળ પ્રમાણમાં ડિહાઇડ્રેટેડ રાખે છે. ફાઈબર સંપૂર્ણ અનુભૂતિ કરાવે છે અને ઓછું ખોરાક ખાઈએ છીએ. વિટામિન સી ગ્લુકોઝને શરીરમાં energyમાં ફેરવે છે અને વધારે ચરબી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં ઓછી કેલરી અને ચરબી રહિત પોષક તત્વો છે જે શરીરને વજનમાં વધારો કર્યા વગર જરૂરી પોષણ આપે છે.
Leave a Reply