તમને જાણીને આશ્ચર્ય થશે કે કેળાની દાંડી આરોગ્ય માટે કોઈ વરદાન નથી, તેમાં કેળાના ફળ જેટલા પોષક તત્વો હોય છે.હિંદુ ધર્મના ઘણા ધાર્મિક કામોમાં કેળાની પૂજા થાય છે. આજે અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ તેની દાંડી નાં એવા ગુણ જે તેને સુપર થી પણ ઉપર લઇ જાય છે, તેની દાંડી માં અનેક ઔષધીય ગુણ રહેલા હોય છે
જેનો ઉપયોગ જુના વૈદ અને વિદ્વાન કરતા આવેલ છે.કેળાની દાંડીમાં પૂરતા પ્રમાણમાં રેસા હોય છે, જેના કારણે લાંબા સમય સુધી ભૂખ નથી હોતી. જો તમે ઇચ્છતા હોવ તો તમે કેળાની દાંડીને નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો. તેના સેવનથી પેટ ભરાઈ જાય છે જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.કેળાના દાંડા દ્વારા શરીરમાં હાજર ઝેર શરીરમાંથી બહાર નીકળી જાય છે.
આ સિવાય કિડનીના પથ્થરને કુદરતી રીતે દૂર કરવામાં પણ તે અસરકારક છે.જો તમે તમારા આહારમાં કેળાના દાંડીનો સમાવેશ કરો છો તો તે પાચક સિસ્ટમને સક્રિય અને વધુ સારી રીતે રાખે છે.કેળાની દાંડી અનેક પોષક તત્ત્વોથી ભરપુર હોય છે. તેમાં પોટેશિયમ અને બી 6 નો પૂરતો પ્રમાણ છે. વિટામિન બી 6 હિમોગ્લોબિન અને ઇન્સ્યુલિનના ઉત્પાદનમાં ઉપયોગી છે.
તે આપણા શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનું કામ કરે છે.કેળાનો ખમ્ભ એટલે કે તેનું ઝાડ તેને કાપી વાટીને કપડાથી ગાળી લો તેમાંથી જે રસ નીકળશે તે કેળાનો રસ કે પાણી છે, આ રસ તેની અમુલ્ય ઔષધી છે. આજે અમે તમને તેની આવી ઔષધીના ગુણ જણાવી રહ્યા છીએ. તો ચાલો જાણી લઈએ.
સોજો, ખાંસી, શ્વાસ, અલ્પપિત્ત, કમળો, પિત્તવિકાર, દાહ, લીવરનો સોજો, તીલ્લીનું વધવું, અતિસાર (દસ્ત) લોહીની ગરમી, કફ જામવો, જલોદર, શીતપિત્ત, હાથી પગો, પ્રદર રોગ, યોની રોગ, પ્રમેહ અને ઉપદંશ વગેરે ગરમીના રોગમાં આરામ થાય છે. આ બધા રોગોમાં એનો ઉપયોગ કરવાથી ઘણી બધી રાહત મળી જશે.
Leave a Reply