કેરી ખાતી વખતે ધ્યાન માં રાખો આ વાત ,નહીં તો થઈ શકે છે નુકસાન

કેરીનો સ્વાદ ખૂબ જ મીઠો હોય છે અને તેને ખાવાથી શરીરને ખૂબ જ લાભ મળે છે. જે લોકો કેરીનું સેવન કરે છે. તેમના શરીરમાં લોહીનો અભાવ થતો નથી.આ ફળનું નિયમિત સેવન કરવાથી પાચક સિસ્ટમ પર પણ સારી અસર પડે છે અને પેટ સંબંધિત કોઈ રોગો રહેતા નથી. આ ઉપરાંત કેરીમાં વિટામિન એ જોવા મળે છે. જે દ્રષ્ટિને બરાબર રાખે છે.

આ સિવાય સામાન્ય ત્વચા માટે પણ તે સારું માનવામાં આવે છે. તેને ચહેરા પર લગાવવાથી ચહેરા માં નિખાર આવે છે. જો કે કેરી ખાતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે તેનું વધારે સેવન ન કરો. વધુ કેરી ખાવાથી શુગર નો રોગ થઈ શકે છે. એવી કેટલીક ચીજો પણ છે જે કેરી ખાધા પછી તરત જ લેવી જોઈએ નહીં. આ વસ્તુઓ કેરીની સાથે ખાવાથી શરીરમાં રોગો થઈ શકે છે. તો ચાલો આપણે તેમના વિશે જાણીએ

  • કેરી ખાધા પછી તરત જ પાણી પીવાની ભૂલ ન કરો. કેરી ઉપર પાણી પીવાથી પેટમાં દુખાવો, ગેસ અને એસિડિટી ની સમસ્યા થઈ શકે છે. આ ઉપરાંત આંતરડાનો ચેપ પણ થઇ શકે છે. તો કેરી ખાધા પછી પાણી પીવું નહીં. જો તમને ખૂબ તરસ લાગે છે તો કેરી ખાધાના ઓછામાં ઓછા અડધા કલાક પછી પાણી પીવો
  • કેરીનું સેવન કર્યા પછી ખાંડ ખાવાનું ટાળો. કેરી ઉપર સાકર અથવા ખાંડવાળી વસ્તુ ખાવાથી ખાંડની માત્રા વધે છે. ક્યારેક મન પણ પરેશાન થઈ જાય છે

 

  • કેરી ખાધા પછી તરત જ કોલ્ડ ડ્રિંક્સ અથવા કોઈ જ્યુસ પીશો નહીં. કોલ્ડ ડ્રિંક્સ પીવું નુકસાનકારક સાબિત થાય છે. તેવી જ રીતે કેરી ઉપર રસ પીવાથી શરીરમાં સુગરનું સ્તર વધે છે. આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીઝ થઈ શકે છે.
  • કેરી ખાધાના ઓછામાં ઓછા 1 કલાક પછી જ દહીંનું સેવન કરવું જોઈએ. કેરી ખાધા પછી તરત જ દહી ખાવાથી શરીરમાં વધુ કાર્બન ડાયોક્સાઇડ બને છે. જેના કારણે શરીરમાં અનેક રોગોનો પરિચય થાય છે.

 

  • કેરી ખાધા પછી તરત જ ગરમ, તીખી મિર્ચી અને મસાલેદાર ખોરાક ન ખાશો. કેરી પછી મસાલાવાળી વસ્તુઓ અથવા મરચું ખાવાથી પેટ અને ત્વચાના રોગો થઈ શકે છે.

 

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *