ભારતનું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ પાણીપુરી ખાવાના છે ઘણા ફાયદા, જાણો એની ખાસિયત વિશે..

પાણીપુરીના ફાયદા તમે આજ સુધી પાણીપુરી ખાવાના નુકસાન વિશે વિચાર્યું જ હશે. કેટલાક કહેશે કે તે હાઈજેનિક નથી, તો તમે કોઈને એવું કહેતા સાંભળ્યા હશે કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી. આજે અમે તમને પાણીપુરી ખાવાના ફાયદા જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. લોકો ભારતનું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ પાણીપુરી ખાવાનું પસંદ કરે છે.

સ્ત્રીઓ, પુરુષો અને બાળકો બધાને આ વાનગી ગમે છે. ઘણા રાજ્યોમાં તેને પાણીપુરી તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. અત્યાર સુધી તમે પાણીપુરી ખાવાના ગેરફાયદા વિશે તો સાંભળ્યું જ હશે, પરંતુ આજે અમે તમને તેના ફાયદા વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે સાંભળ્યા પછી તમે ચોંકી જશો અને કહેશો કે પાણીપુરી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે.

નિષ્ણાતોના મતે જો પાણીપુરીનું સેવન નિર્ધારિત માત્રામાં કરવામાં આવે તો તેના ઘણા ફાયદા થાય છે. એક સમયે છથી વધુ પાણીપુરી ન ખાવા જોઈએ. પાણીપુરી ખાવાથી તમને કેલેરી મળે છે. તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે.

મોઢાના ફોલ્લા ગાયબ કરે છે :- તમે ઘણીવાર જોયું હશે કે જો કોઈ વ્યક્તિના મોઢામાં છાલા પડી ગયા હોય તો તેને પાણીપુરી ખાવાનું પસંદ હોય છે. કારણ કે તે મોઢાના ચાંદા મટાડે છે. વાસ્તવમાં, જલજીરામાં પાણીપુરી અને ફુદીનો અથવા ખાટા મિશ્રિત તીખું ફોલ્લાઓને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. જો કે તેનું વધારે સેવન ન કરવું જોઈએ.

એસિડિટી દૂર કરે છે :- પાણીપુરી એસિડિટી પણ દૂર કરે છે. જો તમને એસિડિટીની સમસ્યા હોય તો તમે પાણીપુરી ખાવાથી તેનાથી છુટકારો મેળવી શકો છો. પાણીપુરીના લોટ સાથેના જલજીરામાં ફુદીનો, કાચી કેરી, કાળું મીઠું, કાળા મરી, પીસેલું જીરું અને સામાન્ય મીઠુંનું મિશ્રણ હોવું જોઈએ. આ બધી વસ્તુઓનું મિશ્રણ ખાવાથી થોડીવારમાં એસિડિટીથી છુટકારો મેળવી શકાય છે. આ રીતે તમને એસિડિટીથી છુટકારો મળે છે.

ગેસની સમસ્યાથી છુટકારો મેળવો :- આજના સમયમાં દરેક વ્યક્તિ ગેસની સમસ્યાથી પરેશાન છે. આવી સ્થિતિમાં પાણીપુરી ખાવું તેમના માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ગેસની સમસ્યા દૂર કરવાની સાથે પાણીપુરી ખાવાથી મૂડ પણ ફ્રેશ થાય છે.

આ ફાયદા પણ થશે :- પાણીપુરી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. ફુદીનો, જીરું અને હિંગ પાણીપુરીના પાણીમાં ભેળવવામાં આવે તો તે એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે. તે પીડા ઘટાડે છે, પાચન અને શરદી અને ઉધરસમાં રાહત આપે છે. તે જ સમયે, પાણીપુરી ખાવાથી કેટલાક નુકસાન પણ થઈ શકે છે. તે ઝાડા, ડિહાઇડ્રેશન, ઉલટી, ઝાડા, કમળો, અલ્સર અને પાચન તંત્રમાં ખલેલ પેદા કરી શકે છે.

આ બાબતોને ધ્યાન રાખો :- પાણીપુરીનું પાણી ઘરે જ બનાવવું જોઈએ. તમે લાલ ચટણીને બદલે દહીંનો ઉપયોગ કરી શકો છો. પાણીપુરીમાં બટાકાને બદલે બાફેલા ચણાનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. સોજીને બદલે લોટના પાણીપુરી ખાવા જોઈએ.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *